Hoa Đỏ

Đã từng thương hải tang điền, chớp mắt liền hóa thành khói sương…

[Nhật ký đón Tết 2015] 16/2/2015 – 28 Tết

Bạn nghĩ gì về bài viết này?


16/2/2015 – 28 Tết

“Ngày nào mẹ vẫn còn vắng nhà, ngày đấy vẫn chỉ là dọn nhà trên lí thuyết.”

Hôm nay được ngủ thêm 15′ nữa đến 7h15′ mới phải dậy, nghe có vẻ được ngủ nhiều lắm, nhưng đêm qua đọc nốt “Bình Hoa” của Khốn Ỷ Nguy Lâu tới 2h, nên chả ngủ được bao nhiêu. Mẹ hôm nay vẫn chưa được nghỉ, bố hôm nay cũng đi làm, nhà chỉ còn hai chị em. Dọn nhà cái kiểu gì đây?

Thằng Bi đòi ăn bánh cuốn, thế là “sáng sớm” đã phải vác xe ra mua 20k bánh cuốn cho hai chị em. Nó ăn được vài miếng rồi kêu no, báo hại mình phải ăn hết chỗ còn lại. Vốn dĩ đã chả ưa gì bánh cuốn, lại còn có thói quen “nhất định không bỏ mứa”, nên buổi sáng trôi qua khá thê thảm TT.TT

Tầm 9h thì chị họ với anh rể sang chúc Tết. Nhà bố mẹ đi vắng hết, nên mình thành to nhất ^^ Ra dáng chủ nhà rót nước bổ thanh long mời anh chị, mà anh chỉ chả ăn, may về sau có thằng Gấu sang ăn hộ. Hai bác ở quê gửi cho cặp bánh chưng to ngất, thế là năm nay đỡ phải mua bánh chưng – mẹ bảo thế.

Anh chị còn mang sang tầm chục gốc hoa rơn đỏ siêu đẹp. Tâm tình nữ công gia chánh lại nổi lên, chạy ra chợ Lũng mua 8k hoa Violet tím, về lôi bình ra lọ mọ cắm hoa. Lúc cắm xong nhìn đẹp lắm *ngại*, mỗi tội chả có máy ảnh để chụp. Còn mấy cái củ (gốc hoa rơn) định mang đi vất, thì cậu chạy sang xin, nói là mang về quê vất lên gác bếp nhà ông bà, sang năm đến mùa mưa mang ra trồng. Nghe khả thi thế, có khi năm sau mình về quê sớm lại mang được hoa rơn ra trang trí nhà cũng nên.

Trưa và chiều thì chả có gì nổi bật, vẫn làm bảo mẫu. Bọn trẻ con ngố thật, chỉ biết đến Tết là được nghỉ, chứ chả có cái tâm trạng bồi hồi đón Tết về như người lớn chúng mình. Mà công nhận sắp đến Tết có khác, làm cái gì cũng thấy vui vui lâng lâng, cảm thấy yêu đời lạ thường. Hí hí…

Hôm nay cũng định mang bài tập Tết của thầy Công ra làm, nhưng mà cứ sờ đến sách vở là Não lại phát tín hiệu “bơ”, làm mình muốn học lắm mà chả học được, haizzz… Thôi chơi đến hết Tết rồi sẽ học hành nghiêm túc vậy! Nhất định!

Dạo này buổi tối xem xong Thủy Hử, mẹ còn xem cái phim tình cảm cẩu huyết Ấn Độ 300 tập >.< Phim gì mà lằng nhằng rắc rối hơn phim Thái, nào A thê na, Va rơ lin, Sa li, Ma náp,… đau hết cả đầu. “Ma náp, chúng ta là vợ chồng, sao anh không tin tưởng em? Anh lại đi tin thư ký của anh ư” –  Tình tay ba cẩu huyết muốn chết! “Anh đã làm mất sự trinh trắng của tôi, anh phải bỏ vợ để cưới tôi, nếu không tôi sẽ kiện anh ra tòa vì tội cưỡng hiếp” – vãi cả nhân vật nữ, chuốc thuốc nó xong kiện nó. Nhân vật nam trong này bị xoay như chong chóng bởi mấy ả bánh bèo, khổ không tả nổi, thật muốn làm đạo diễn, ném cho ảnh một Tiểu Thụ cho yên chuyện.

Tóm lại hôm nay vẫn chả có gì đặc sắc. An toàn. Suôn sẻ. Hết.

Advertisements

Tác giả: Honey Funny Hellie a.k.a Hoa Đỏ

*Welcome to my world ♥ Nice to be your friend*

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s